8 การปรับปรุงที่คาดว่าจะมาถึง Horizon Forbidden West

Horizon Zero Dawn วางรากฐานที่มั่นคงสำหรับเกม Guerrilla Games เพื่อสร้างใน Horizon Forbidden West และผู้พัฒนา lotto432 จะไม่ปล่อยให้โอกาสนี้ผ่านไป สำหรับภาคต่อที่จะมาถึง Guerrilla Games ได้พิจารณาความคิดเห็นของแฟนๆ ทบทวนแนวคิดที่ทะเยอทะยานเกินไปสำหรับเกมแรก และใช้ประโยชน์จากความคิดสร้างสรรค์ของสตูดิโอเพื่อทำให้การหาประโยชน์ของ Aloy น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น สำหรับเรื่องราวหน้าปกล่าสุดของเรา เราได้เห็นการดำเนินการของ Forbidden West และได้เรียนรู้โดยตรงว่าภาคต่อได้ทำการเปลี่ยนแปลงที่คุ้มค่าเพื่อปรับปรุงจากภาคก่อนอย่างไร 

ภาพยนตร์ที่ดีกว่า 

เราคาดว่ากราฟิกจะดีขึ้นกับผลงานใหม่แต่ละรายการในซีรีส์ และจนถึงตอนนี้ ภาพที่แสดงสำหรับ Forbidden West นั้นน่าประทับใจอย่างยิ่ง แต่บางครั้ง การดูเกมอย่างใกล้ชิดจึงจะสังเกตเห็นจุดปลีกย่อยได้ เบนจามิน แมคคอว์ ผู้กำกับการเล่าเรื่องกล่าวว่า “การอัปเกรดครั้งใหญ่ที่เราทำกับภาพยนตร์ของเรามีทั้งการจับภาพการเคลื่อนไหว pgjoker69 เต็มรูปแบบ การแสดงภาพเคลื่อนไหวบนใบหน้าที่ดีขึ้น และนักแสดงระดับแนวหน้า “คุณภาพระดับนั้นครอบคลุมทั่วทั้งเกม รวมถึงฉากย่อยของเราด้วย” ในการสาธิตที่เราเห็นสำหรับเรื่องราวหน้าปก การแลกเปลี่ยนบทสนทนาระหว่างตัวละครให้ความรู้สึกเหมือนจริงมากขึ้นเนื่องจากการปรับปรุงเหล่านี้ และเห็นได้ชัดเจนเป็นพิเศษในแอนิเมชั่นใบหน้า Aloy สามารถถ่ายทอดภาษากายและดวงตาของเธอได้มากขึ้น

สถานที่มีชีวิตชีวา

การรบแบบกองโจรต้องการให้การตั้งถิ่นฐานรู้สึก “อยู่มากขึ้น” และน่าตื่นเต้นในการสำรวจ ซึ่งหมายความว่าชาวเมืองจะตื่นตัวมากขึ้น และคุณจะได้สัมผัสกับช่วงเวลาเล็กๆ น้อยๆ ที่สนุกสนานตลอดทั้งวัน “เราได้อัพเกรดพลเรือนและการตั้งถิ่นฐานของเราตั้งแต่เกมที่แล้ว ด้วยระบบฝูงชนที่ปรับปรุง แอนิเมชั่นที่ดีขึ้น และเสียงที่ดีขึ้นมาก” McCaw กล่าว “ดังนั้น ทุกอย่างควรให้ความรู้สึกเหมือนจริงและเหมือนจริงมากขึ้นอีกนิด” ในระหว่างการสาธิต เมื่อเรามุ่งหน้าไปยังโรงเตี๊ยม เราเห็นคนเดินเตร่อยู่ข้างนอก บ่นพึมพำความรู้สึกที่ไม่ต่อเนื่องกันและค้นหาเครื่องดื่มของพวกเขา เมื่อเข้าไปในโรงเตี๊ยม สิ่งต่าง ๆ ก็มีชีวิตชีวามากขึ้น โดยลูกค้ามักจะโวยวายเกี่ยวกับปัญหาของพวกเขา เต้นรำด้วยกันอย่างมีความสุข และแม้แต่กลุ่มที่ร้องเพลงอย่างสนุกสนานเกี่ยวกับเรื่องขี้เมาของพวกเขาขณะที่พวกเขาทุบโต๊ะเพื่อสร้างจังหวะ 

ผังทักษะที่ปรับปรุงใหม่

Guerrilla ได้ปรับปรุงผังทักษะใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ผู้เล่นมีตัวเลือกมากขึ้นในการเล่นตามที่พวกเขาต้องการ ตอนนี้มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันหกแบบ: นักรบ (ระยะประชิด), กับดัก (การวาง/วางกับดัก), นักล่า (อาวุธระยะไกล), ผู้รอดชีวิต (สุขภาพ/ทรัพยากร), ผู้บุกรุก (ซ่อนเร้น) และหัวหน้าเครื่องจักร (การแฮ็ก) ดูเหมือนว่าแต่ละความเชี่ยวชาญจะมีทักษะประมาณ 20-30 ทักษะ ต้นไม้มีการผสมผสานทักษะการใช้งาน เช่น การใช้ทรัพยากรน้อยลงในการประดิษฐ์ และการเพิ่มพลังแบบพาสซีฟ เช่น อัตราฟื้นฟูพลังชีวิตต่ำ ต้นไม้แต่ละต้นยังมี Valor Surge ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งเป็นทักษะพิเศษใหม่ที่สามารถดำเนินการได้เมื่อคุณเติมมิเตอร์ด้วยการเล่นอย่างแนบเนียน นอกจากนี้ บูสต์และทักษะบางอย่างสามารถอัปเกรดเป็นระดับที่สูงขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้ อย่างไรก็ตาม ตัวเปลี่ยนเกมที่ใหญ่ที่สุดคือชุดและบูสต์การทอ ซึ่งสามารถใช้ทักษะบางอย่างเกินขีดจำกัดระดับของพวกเขา โดยเพิ่มสถิติบางอย่างขึ้น 300 เปอร์เซ็นต์

ความสามารถในการสแกนและข้อมูลเพิ่มเติม

ความสามารถในการสแกนของ Aloy จะเปิดเผยข้อมูลที่มีค่ามากกว่าที่เคย การเดินทางควรง่ายขึ้น เนื่องจากตอนนี้เธอสามารถสแกนหาจุดต่อสู้ซึ่งมีคำอธิบายประกอบเป็นสีเหลืองในสภาพแวดล้อมได้ อย่างไรก็ตาม แง่มุมที่เป็นประโยชน์มากที่สุดคือความสามารถของเธอในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคู่ต่อสู้ทางกลไกของเธอ Guerrilla ต้องการให้ผู้เล่นมีข้อมูลมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อแจ้งกลยุทธ์ของพวกเขา ดังนั้นคุณจะพบมากกว่าจุดอ่อนและสถิติหลักของพวกเขาเมื่อทำการสแกน ตอนนี้คุณสามารถเรียนรู้ทุกอย่างได้ตั้งแต่ว่าเครื่องมีทรัพยากรการอัพเกรดที่สำคัญหรือไม่หากชิ้นส่วนนั้นไม่สามารถทำลายได้ คุณยังสามารถค้นพบได้ว่าอาวุธชิ้นใดชิ้นหนึ่งสามารถถอดออกได้และสามารถนำมาใช้เพื่อประโยชน์ของคุณเอง Aloy ยังสามารถแท็กส่วนต่างๆ ให้เป็นสีม่วงได้ 

รางวัลเควสด้านที่ดีกว่า

หากคุณรู้สึกว่าเนื้อหาด้านข้างไม่คุ้มค่ากับเวลาของคุณใน Zero Dawn กองโจรกำลังทำงานเพื่อเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้นใน Forbidden West ทางออกของมัน? ภารกิจเสริมที่น่าสนใจยิ่งขึ้นและรางวัลที่มากขึ้นสำหรับการมีส่วนร่วมกับพวกเขา “ในแง่นั้นมีความหลากหลายมากขึ้น – ความรู้สึกของความสำเร็จที่คุณได้รับจริง ๆ จะได้รับสิ่งที่เจ๋ง ๆ เป็นการตอบแทนสำหรับการทำภารกิจเหล่านี้” ผู้อำนวยการเกม Mathijs de Jonge กล่าว “นั่นเป็นอีกส่วนหนึ่งที่เรารู้สึกว่าเรามีพื้นที่สำหรับการปรับปรุงบ้าง ดังนั้นคุณจะได้อาวุธเจ๋ง ๆ หรือเสื้อผ้าเท่ ๆ ซึ่งมีประโยชน์จริงๆ สำหรับภารกิจหรือกิจกรรมครั้งต่อไปของคุณ”

HUD ที่รกน้อยลง

หากคุณคิดว่ามีหน้าจอมากเกินไปที่จะติดตามใน Horizon Zero Dawn คุณไม่ได้อยู่คนเดียว การรบแบบกองโจรนำความคิดเห็นนั้นมาสู่หัวใจโดยไปที่ Forbidden West และทำงานเพื่อลดสิ่งรบกวนบนหน้าจอ “โดยค่าเริ่มต้น เกมจะเริ่มต้นในโหมดมินิมัลลิสต์ โดยมีข้อมูล HUD บนหน้าจอน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้” de Jonge อธิบาย “แต่ในโหมดนี้ คุณยังสามารถปัดขึ้นบนทัชแพดได้ และนั่นจะแสดงข้อมูลสำคัญทั้งหมดทันที เช่น วัตถุประสงค์ หรือสุขภาพของคุณ หรือสินค้าคงคลังของคุณ”

มีเวลากับเพื่อนมากขึ้น 

หากคุณหวังว่าจะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นระหว่าง Aloy กับเพื่อนของเธอ คุณจะดีใจที่รู้ว่านี่เป็นจุดสนใจสำหรับกองโจรกับ Forbidden West ทีมพูดถึงความพยายามอย่างมากในการปรับปรุงตัวละครที่เป็นเพื่อนกันโดยหวังว่าผู้เล่นจะสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นกับพวกเขา “จุดสนใจหลักที่เราต้องการเปลี่ยนจากเกมแรกเป็นเกมที่สอง คือการที่คุณจะได้ใช้เวลากับตัวละครหลักมากขึ้น” McCaw กล่าว “นั่นเป็นสิ่งที่เราพยายามทำอย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งเกม ไม่ใช่แค่สำหรับตัวละครที่คุณพบในภารกิจหลัก แต่ยังรวมถึงตัวละครในภารกิจเสริมบางตัวด้วย พวกเขาไม่เพียงแค่หายไปหลังจากทำภารกิจเดียว” 

ความสามารถในการสร้างงานสำหรับชิ้นส่วนอัพเกรด

ต้องการอัพเกรดอาวุธหรือชุดเกราะของคุณจริง ๆ แต่ไม่รู้สึกเหมือนกำลังค้นหาส่วนที่ต้องการอย่างไร้จุดหมายใช่หรือไม่ คุณโชคดี! ตอนนี้ เพียงคลิกปุ่มในเมนูการประดิษฐ์ คุณสามารถสร้างงานเพื่อค้นหาทรัพยากรที่คุณต้องการ การดำเนินการนี้จะเปิดใช้งานภารกิจและกำหนดเส้นทางบนแผนที่ไปยังตำแหน่งของเครื่องจักรที่ถือพวกมันอยู่ หมายความว่าคุณจะไม่ต้องเสียเวลาเพียงแค่หวังว่าจะได้หยดหรือสงสัยว่าคุณมาถูกที่แล้วหรือไม่

นี่ก็เป็นสิ่งที่ดีเช่นกัน เนื่องจากชิ้นส่วนเครื่องจักรจะมีความสำคัญมากขึ้นในครั้งนี้ “ใน [Horizon Zero Dawn] มันเป็นเรื่องของเศษโลหะมากกว่า” de Jonge กล่าว “ในเกมนี้ เราพยายามนำเครื่องจักรและการเผชิญหน้ากับเครื่องจักรเข้ามาเล่นมากขึ้น ดังนั้นการอัปเกรดจำนวนมากจึงต้องใช้ทรัพยากรเครื่องเฉพาะด้วย คุณต้องออกไปล่าเครื่องจักรเฉพาะ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.