ทำไม PlayStation VR2 ทำให้เราตื่นเต้นกับอนาคตของการเล่นเกม

หนึ่งในประสบการณ์ที่แย่ที่สุดที่ฉันเคยมีในโลกเสมือนจริงคือการให้เครดิตกับHalf-Life: Alyx ไม่ได้เล่นเกม – คิดไว้ – มันวิเศษมาก ไม่ ฉันเกลียดการเลื่อนเครดิต pgslot999 ในเกมเพราะฉันรู้ว่าประสบการณ์ AAA VR อันมหัศจรรย์นี้จบลงแล้ว และฉันไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ฉันจะได้ผจญภัย VR ในความสามารถนั้นอีก

ใครก็ตามที่เคยสวมชุดหูฟัง VR สามารถบอกคุณได้ว่าเทคโนโลยีนี้มีแนวโน้มที่ดี ใครก็ตามที่เป็นเจ้าของชุดหูฟัง VR สามารถบอกคุณได้ว่าอุตสาหกรรมนี้ดำเนินไปช้าเพียงใดในการทำตามคำมั่นสัญญานั้น ฉันชอบข้อเสนอที่สร้างสรรค์เช่นBeat Saber , Superhot VRและ Pistol Whip ความบันเทิงที่สนุกสนานเหล่านี้ทำให้ฉันมีความสุขที่ได้มีชุดหูฟัง แต่ให้ประสบการณ์เพียงประเภทเดียวเท่านั้น ฉันยังคงกระหายการผจญภัย VR ตามเนื้อเรื่อง อย่าง Half-Life: Alyx และ … และ … และยังมีตัวอย่างอื่นๆ อีกไม่มากนัก 

เกมที่ฉันโปรดปรานจากปีที่แล้ว hydra888 บางเกมคือDeathloop , Metroid DreadและRatchet and Clank: Rift Apart น่าเศร้าที่มีเกมไม่มากนักใน VR แต่ควรมี! โชคดีที่การประกาศ PlayStation VR2 ล่าสุดของ Sony ได้ตอกย้ำความหวังของผมอีกครั้งว่าเราอาจจะได้รับเกม VR ที่มีราคาสูงในเร็วๆ นี้

ในระหว่างการประชุม CES 2022 ประธาน PlayStation Jim Ryan ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับ PlayStation VR2 สเปกของมันแน่น PSVR2 จะมีหน้าจอ OLED ที่มีความละเอียด 2000×2040 ต่อตาและทำงานที่ 90hz หรือ 120hz ซึ่งเป็นระดับความเที่ยงตรงที่สูงกว่า Quest 2 หรือ Valve’s Index ระบบใหม่ของ Sony ยังใช้การเรนเดอร์แบบ foveated ซึ่งหมายความว่าจะใช้การติดตามการมองเพื่อมอบรายละเอียดกราฟิกที่ยอดเยี่ยมที่สุดไปยังมุมมองโดยตรงของคุณ ท้ายที่สุด ทุกสิ่งที่อยู่รอบข้างของคุณไม่จำเป็นต้องมีความชัดเจน ในทางทฤษฎี สิ่งนี้ควรให้ความเที่ยงตรงของภาพมากขึ้นโดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพลง ยิ่งไปกว่านั้น Sony กล่าวว่าชุดอุปกรณ์จะใช้เทคโนโลยีช่วงไดนามิกสูง ซึ่งจะทำให้เกมดูดีขึ้นและสว่างขึ้น 

หากยังไม่พอ ชุดของ Sony ยังมีการตอบสนองแบบสัมผัสบนเครื่องด้วย ดังนั้นชุดหูฟังของคุณจะสั่นไหวเพื่อตอบสนองต่อการระเบิดเสมือนจริงหรือการปัดดาบไปที่ศีรษะทุกครั้ง ฉันสงสัยเล็กน้อยเกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้ ตามทฤษฎีแล้ว ผู้เล่นสามารถดื่มด่ำกับโลกเสมือนจริงได้มากขึ้น แต่ฉันมีปัญหาในการจินตนาการว่าการสั่นสะเทือนเหล่านี้จะไม่ทำให้อาการเมารถของผู้เล่นแย่ลงไปอีก ถึงกระนั้น Sony อาจจะไม่ใช้จ่ายเงินด้านเทคโนโลยีการผลิตหากคิดว่ามันไม่เวิร์คในระดับหนึ่ง

ฉันสามารถบ่นได้ว่าระบบยังต้องเสียบปลั๊ก PS5 ของคุณผ่านสายเคเบิล (อย่าสะดุด) หรือระยะการมองเห็นยังคงกว้างกว่า (แม้ว่า 110 องศาจะสำคัญกว่าชุดเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่) แต่ฉันจะไม่บ่น ยัง. ฉันต้องการคิดบวกเพราะ Sony ทุ่มเงินจำนวนมากให้กับ Virtual Reality และนั่นคือสิ่งที่ฉันต้องการเห็นจากนักพัฒนาคนอื่นๆ นอกเหนือจากฮาร์ดแวร์ทั้งหมดนี้แล้ว Sony ประกาศว่ากำลังทำงานกับเกมราคาประหยัดบางเกมโดยใช้แบรนด์ใหญ่ ๆ ของ Sony เช่นเกม Horizon ใหม่จาก Guerrilla Games และ Firesprite นั่นเป็นเพียงโปรเจ็กต์ PSVR2 ที่ประกาศไปแล้วเท่านั้น แต่ฉันหวังว่าเราจะได้เห็นการประกาศครั้งใหญ่ในเดือนต่อๆ ไป

ท้ายที่สุดแล้ว คุณสมบัติหลายอย่างของ Sony ก็พร้อมสำหรับการใช้งาน VR ฉันชอบเล่นเกม Uncharted ใหม่ที่คุณรู้สึกเหมือนถูกแขวนด้วยเล็บมือจากหน้าผา หรือนึกภาพการเล่นเกม God of War และขว้างขวานของ Kratos แล้วดูมันกลับคืนสู่มือคุณ หรือจะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณสามารถแกว่งไปมาในป่าคอนกรีตเหมือน Spider-Man เวอร์ชั่นของ Insomniac สุดท้าย ลองนึกภาพการวางจังหวะที่อ้วนลงในประสบการณ์ PaRappa the Rapper VR ใหม่ โอเค อันสุดท้ายอาจไม่พอดี แต่ฉันจะเอา PaRappa ใหม่ ยังไงก็ตามที่ฉันทำได้ 

เรายังไม่มีราคาหรือวันวางจำหน่ายสำหรับ PlayStation VR2 แต่เทคโนโลยีนี้ฟังดูมีแนวโน้มดี ซึ่งจะทำให้นักพัฒนาจำนวนมากขึ้นสามารถสร้างประสบการณ์ VR ที่ยอดเยี่ยมได้ นั่นคือทั้งหมดที่ฉันอยากได้ อาจจะถึงเวลานี้ในปีหน้า ฉันจะมีประสบการณ์ VR ราคาประหยัดอีกสองสามอย่างที่จะจมลงในฟันของฉัน ถึงเวลานั้น ฉันคิดว่าฉันจะกลับไปเล่น Half-Life: Alyx อีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published.