รีวิว Deep Rock Galactic – ออกไปทำงานกันเถอะ

ชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของ Deep Rock Galactic กำลังเปลี่ยนความน่าเบื่อหน่ายให้เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น ทำซ้ำได้ และสนุกสนาน คุณทำงานให้กับบริษัท hydra888 ที่ให้ความสำคัญกับผลกำไรเล็กน้อยมากกว่าการอยู่รอดของคุณ คุณถูกส่งเข้าไปในถ้ำมืดเพื่อสกัดแร่ธาตุในปริมาณเล็กน้อย และรางวัลของคุณนั้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับความเสี่ยงที่คุณเผชิญ โดยต่อสู้กับแมลงเอเลี่ยนตัวโตที่กระหายเนื้อของคุณ ทว่าในฐานะที่เป็นคนแคระอวกาศที่แข็งแกร่งทำในสิ่งที่เขาทำได้ดีที่สุด คุณกำลังมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมเพราะระบบของเกมได้ประดิษฐ์คิดค้นเพื่อเปลี่ยนงานนั้นให้กลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์

เหตุผลสำคัญประการหนึ่งสำหรับสิ่งนั้นคือแนวทางที่มีโครงสร้างอย่างชาญฉลาดในการเล่นแบบร่วมมือ Deep Rock Galactic สามารถเล่นคนเดียวได้โดยใช้โดรน AI เพื่อช่วยในการขุดของคุณ แต่มันสนุกน้อยกว่าอย่างสุดซึ้ง เกมนี้ดีที่สุดด้วยทีมคนงานเหมืองสี่คน lotto432 ที่ทำงานร่วมกัน เหมาะอย่างยิ่งกับชั้นเรียนที่มีอยู่อย่างเต็มรูปแบบ โชคดีที่แบ็กเอนด์ที่รวดเร็วและตอบสนองได้ช่วยให้เข้าร่วมหรือโฮสต์เซสชันได้อย่างรวดเร็ว การจัดกลุ่มที่ดีจึงเป็นไปได้แม้ว่าเพื่อนของคุณจะไม่อยู่ใกล้ๆ

คลาสทั้งสี่มีความสมดุลและเล่นร่วมกันได้ดี เสริมชุดทักษะของกันและกัน ความเร็ว ปืนเปลวไฟ และตะขอเกี่ยวของ Scout ทำให้เขาไปยังจุดที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ความสามารถในการขุดอุโมงค์ของ Driller ช่วยเร่งความพยายามหรือหลบหนี และเครื่องพ่นไฟของเขาเป็นประโยชน์ในการควบคุมฝูงชน อาวุธของ Gunner ถือสายในการต่อสู้ใดๆ และเส้นซิปของเขาทำให้การนำทางของทีมสามารถจัดการได้ และการสร้างแท่นขุดเจาะของวิศวกรทำให้สามารถขุดจุดที่อาจจะดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ที่จะไปถึง แม้ว่าป้อมปืนอัตโนมัติของเขาจะช่วยรักษาเขตควบคุมเฉพาะไว้ได้ เมื่อนำมารวมกัน แต่ละคนก็เพิ่มบางสิ่งที่ล้ำค่าให้กับกลุ่ม และฉันมีความสุขกับเวลาที่มีกับแต่ละคน

ในการทำเหมืองใดๆ ก็ตาม ทีมขุดในอวกาศของคุณจะถูกส่งเข้าไปในส่วนลึกของดาวเคราะห์ที่อุดมด้วยแร่ธาตุ ซึ่งบังเอิญถูกแมลงเอเลี่ยนที่เป็นศัตรูบุกเข้ามา บางครั้งคุณอยู่ที่นั่นเพื่อรวบรวมหินบางประเภท แต่วัตถุประสงค์อื่นๆ ทำให้สิ่งต่าง ๆ น่าสนใจ ตั้งแต่การกำจัดศัตรูที่น่ารังเกียจโดยเฉพาะไปจนถึงการดึงสินค้าที่ทิ้งไว้โดยทีมขุดก่อนหน้าที่ไม่ได้ทำออกมา วัตถุประสงค์รองให้ความเสี่ยง/ผลตอบแทนที่น่าสนใจ เพิ่มเวลาและอันตรายในส่วนลึก แต่ด้วยการจ่ายเงินที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก และในขณะที่คุณปีนบันไดของภารกิจที่ยากขึ้น มีความลับอื่นๆ ให้ค้นพบ ตั้งแต่เครื่องสำอางที่ซ่อนอยู่ในถ้ำที่พังยับเยิน ไปจนถึง “เหตุการณ์เครื่องจักร” ที่ท้าทายซึ่งทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนการต่อสู้ที่ท้าทายยิ่งขึ้น ด้วยพลั่วในมือ มีความสมดุลที่น่าพอใจในแต่ละภารกิจระหว่างการหาวิธีเข้าถึงเส้นทองคำที่ยกระดับนั้นแล้วเปลี่ยนเกียร์เพื่อสกัดกั้นกลุ่มผู้โจมตี การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือดและท้าทาย และต้องการการทำงานเป็นทีมอย่างต่อเนื่อง

ไม่ว่าระบบถ้ำที่สร้างขึ้นตามขั้นตอนจะมีความน่าสนใจและกว้างขวาง เกมดังกล่าวส่งเสริมให้มุ่งเน้นไปที่การค้นพบและการสำรวจ – การทำแผนที่และเครื่องหมายวัตถุประสงค์มีจำกัด นั่นมักจะเป็นความสนุกสนานมากมาย ซึ่งนำไปสู่ช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้นเมื่อคุณทุบกำแพงดินเพื่อค้นหาห้องผลึกขนาดใหญ่ที่อยู่ไกลออกไป อย่างไรก็ตาม ในบางครั้ง การมุ่งความสนใจไปที่การหลงทางแบบอิสระสามารถนำไปสู่ความรู้สึกไร้จุดหมายได้ ในทำนองเดียวกัน เกมดังกล่าวใช้แสงได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากพวกคนแคระส่งพลุแบบชาร์จไฟได้ (หรือปืนยิงพลุที่มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าของหน่วยสอดแนม) เพื่อสำรวจพื้นที่ แต่ความรู้สึกที่ครอบงำของความมืดที่กดขี่อาจจางหายไปในบางครั้ง และแหล่งกำเนิดแสงที่ขยับไปมาหมายความว่ามันง่ายที่จะหลงทาง

ในระหว่างกะการทำงาน เวลาของคุณบนยานอวกาศจะมีคำอุทานที่สนุกสนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อแบ่งปันกับผู้อื่น คุณอัปเกรดใบอนุญาตการผลิตเบียร์ด้วยวัสดุที่ค้นพบใหม่ ช่วยให้คุณดื่มเบียร์กันก่อนที่เอฟเฟกต์โง่ ๆ มากมายจะเข้ามาแทนที่ เช่น จุดไฟ หรือเปลี่ยนขนาดของคุณ เครื่องดื่มบางชนิดสามารถให้บัฟสำหรับภารกิจต่อไปได้ คุณมีที่สำหรับเต้นจิ๊กคนแคระไปยังตู้เพลงที่อยู่ใกล้เคียง และปุ่มสำหรับปิดแรงโน้มถ่วงในสถานีชั่วขณะหนึ่ง หรือว่าคุณแค่เตะถังซักรอบล่ะ? มันเป็นเรื่องไร้สาระและน่าขบขัน

สถานีอวกาศแห่งนี้ยังเป็นที่ที่คุณค่อยๆ อัพเกรดอุปกรณ์ขุดของคุณขณะที่พวกมันไต่ผ่านด่านต่างๆ การเล่นที่สม่ำเสมอนำไปสู่สิทธิพิเศษมากมาย แต่ส่วนใหญ่มีผลเพียงเล็กน้อยต่อโอกาสในการประสบความสำเร็จ อาวุธที่ปลดล็อคได้สองสามอย่างรอแต่ละคลาส และชุดอัพเกรดสำหรับชุดเกราะและคลังอาวุธที่เหลือของคุณ อย่างไรก็ตาม การอัพเกรดที่สำคัญที่สุดหลายอย่างนั้นได้มาในช่วงเช้าตรู่ และโฟกัสจะเปลี่ยนเป็นเส้นทางปลดล็อกเครื่องสำอางที่ช้ามาก ฉันพบว่าตัวเองต้องการตัวเลือกและการปรับแต่งที่มีความหมายมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เกมต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการลงทุนเพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์ของคุณให้เป็นแบบที่คุณต้องการ และยินดีรับการอัปเกรดที่ส่งผลต่อการเล่นเกมมากขึ้น ในที่สุด คุณก็เปิด “โปรโมชัน” ซึ่งเพิ่มภารกิจขยายใหม่และตัวเลือกการอัปเกรดเพิ่มเติมอีกสองสามรายการ โดยกล่าวว่า

การเล่นโวหารเล็กน้อยเกี่ยวกับความคืบหน้าหรือความผิดหวังในการนำทาง Deep Rock Galactic เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมอย่างสม่ำเสมอและสามารถเล่นซ้ำได้สูง พวกคนแคระบ่นและตะโกนใส่กัน บ่นเกี่ยวกับเรื่องของตัวเอง แต่ก็มีความสุขกับการรับมือกับความท้าทายใหม่ๆ ด้วยความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ เป็นเรื่องน่าพอใจอย่างยิ่งที่ทีมของคุณทั้งหมดต้องเข้าไปในถ้ำใหม่ จากนั้นจึงเตรียมลุยงานหินและแมลงในทันที แม้จะย้ายมาจากความนิยมในโทลคีนหรือสโนว์ไวท์และไปสู่มุมมืดของอวกาศ แก่นแท้ของจินตนาการของคนแคระก็ตระหนักดีที่นี่ และทำให้ฉันยิ้มได้อย่างสม่ำเสมอ พาเพื่อนมาด้วย พลั่วที่มีประโยชน์ และทัศนคติที่ขี้โมโห แล้วคุณจะยิ้มได้เช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published.