เกม PC vs Console: ไหนดีกว่ากัน?

เกมเมอร์ทุกคนต้องเผชิญกับทางเลือกระหว่าง PC กับคอนโซล การโต้เถียงว่าอันไหนดีกว่ากันคือการอภิปรายแบบจุดประกายhydra888ให้กระดานข้อความ – อันไหนถูกกว่า มีภาพที่ดีที่สุด หรือมีการแข่งขันแบบผู้เล่นหลายคนที่ดีที่สุด หากคุณกำลังพยายามตัดสินใจระหว่างเกม PC กับคอนโซล เราจะแบ่งการอภิปรายแต่ละส่วนเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณ

ไม่ว่าคุณจะต้องการใช้คอนโซลหรือพีซี สิ่งสำคัญคือต้องสนุกกับเกม ข้อควรพิจารณา เช่น งบประมาณ ทักษะทางเทคนิค และการอัปเกรดที่มีควรมีส่วนในการตัดสินใจของคุณ

PC vs Console – ระดับล่าง

งบประมาณ

นักเล่นเกมบนพีซีและคอนโซลต่างก็ต้องการผลตอบแทนสูงสุดpgslot999จากเงินที่จ่ายไป แต่สิ่งที่ดูเหมือนและการวัดผลจะแตกต่างกันในแต่ละกลุ่ม สำหรับนักเล่นเกมคอนโซล ค่าใช้จ่ายโดยทั่วไปจะจำกัดอยู่ที่การซื้อคอนโซล ตัวควบคุมเพิ่มเติม เกม และบางทีอาจผ่านทางออนไลน์สำหรับผู้เล่นหลายคน สำหรับนักเล่นเกม PC มีตัวเลือกมากมายในการซื้อ หากคุณเลือกที่จะสร้างคอมพิวเตอร์ของคุณเอง แต่ไม่ใช่เกมเมอร์บน PC ทุกคนจะมีเครื่องที่สร้างขึ้นเอง

เนื่องจากมีความเป็นไปได้และความแตกต่างที่หลากหลายในคุณค่าที่รับรู้ จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่าพีซีหรือคอนโซลอย่างใดอย่างหนึ่งจะคุ้มราคามากกว่า มันขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลอย่างสมบูรณ์ ระดับของการปรับแต่งและประสิทธิภาพที่คุณต้องการจะกำหนดขนาดที่งบประมาณของคุณต้องมีเพื่อให้ได้แพลตฟอร์มที่คุณต้องการ

ทักษะทางเทคนิค

โดยทั่วไป นักเล่นเกมพีซีจำเป็นต้องมีทักษะด้านเทคนิคมากกว่าเกมคอนโซล แม้ว่ามันจะเป็นไปได้ที่จะแก้ไขคอนโซลโดยเพิ่มฮาร์ดแวร์ใหม่, มันไม่จำเป็น. นักเล่นเกมคอนโซลจำเป็นต้องสามารถติดตั้งภาคต่อหรืออัปเดตเกมของตนได้ นักเล่นเกมพีซีต้องการทักษะทางเทคนิคขั้นต่ำอย่างน้อย แม้ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมที่สร้างไว้ล่วงหน้าแล้วก็ตาม และด้วยทักษะทางเทคนิค เราไม่ได้หมายถึงความสามารถในการเขียนโค้ด HTML แต่หมายถึงความสามารถในการตั้งค่าคอมพิวเตอร์ด้วยแนวคิดทั่วไปเกี่ยวกับวิธีการทำงานของคอมพิวเตอร์ นักเล่นเกมบนพีซีอาจต้องการอัพเกรดส่วนประกอบฮาร์ดแวร์และติดตั้งไดรเวอร์ใหม่สำหรับส่วนประกอบเหล่านั้น ซึ่งต้องใช้ทักษะระดับกลาง

อัพเกรด

เป็นไปได้ที่จะเพิ่มฮาร์ดแวร์ใหม่ให้กับคอนโซลด้วยระดับทักษะทางเทคนิคขั้นต่ำ สำหรับพีซี การอัปเกรดสามารถทำได้กว้างขวางยิ่งขึ้น ส่วนประกอบฮาร์ดแวร์แต่ละอย่างสามารถอัพเกรดได้ ควบคู่ไปกับคุณสมบัติเสริมอื่นๆ เช่น เคสของระบบ

ข้อดีของเกมคอนโซล

คอนโซลมีข้อดีเหนือพีซี: ใช้งานง่าย ไม่ต้องอัปเกรด ทำสำหรับผู้เล่นหลายคนแบบง่ายๆ กับเพื่อนที่เป็นเจ้าของคอนโซล ราคาถูกกว่า และใช้ตัวควบคุมไร้สายที่ช่วยให้คุณมีประสบการณ์การใช้งานที่กระฉับกระเฉงมากขึ้น

คอนโซลเรียบง่าย ใช้งานง่าย และราคาประหยัด

นักเล่นเกมหลายคนเลือกที่จะเล่นกับคอนโซลเพราะได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้งและบำรุงรักษา เกมคอนโซลสามารถเริ่มได้ภายในไม่กี่นาทีหลังจากที่คุณนำระบบออกจากกล่อง ไม่มีเวลาสร้างหรือทักษะทางเทคนิคที่จำเป็นเพื่อเริ่มมีความสนุกสนาน แม้ว่าค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกันของคอนโซลและพีซีจะเป็นที่ถกเถียงกัน โดยทั่วไป คอนโซลจะมีราคาต่ำกว่าพีซีสำหรับเล่นเกม นอกจากนี้ คอนโซลที่ใหม่กว่ายังสามารถใช้เพื่อสตรีมภาพยนตร์ รายการทีวี และเพลง — เพิ่มสิทธิพิเศษอื่นในการเป็นเจ้าของคอนโซล

ไม่ต้องอัพเกรดฮาร์ดแวร์

ข้อดีอีกประการของการเล่นเกมคอนโซลคือคุณสามารถเล่นเกมต่อไปได้โดยไม่ต้องกังวลว่าฮาร์ดแวร์จะล้าสมัย ต่างจากการเล่นบนพีซี ซึ่งอาจต้องมีการอัพเกรดเมื่อเกมพีซีก้าวหน้า คอนโซลถูกสร้างขึ้นโดยผู้ผลิตพร้อมความต้องการของระบบที่จำเป็น อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตคอนโซลจะปล่อยคอนโซลใหม่ซึ่งสอดคล้องกับการปรับปรุงเทคโนโลยี ดังนั้นจึงยังคงมีความเสี่ยงที่คอนโซลเก่าจะไม่รองรับเกมใหม่ ระยะเวลาระหว่างการเปิดตัวคอนโซลใหม่ขึ้นอยู่กับผู้ผลิต ดังนั้นเกมคอนโซลจะต้องพิจารณาว่าจะอัพเกรดหรือไม่เมื่อเปิดตัวระบบล่าสุด

นอกจากนี้ ผู้เล่นคอนโซลจำนวนมากเมื่อเวลาผ่านไปจะมีชุดคอนโซลสำหรับเล่นเกมข้ามระบบ การขาดความเข้ากันได้แบบย้อนหลังหรือความสามารถในการเล่นเกมที่วางจำหน่ายสำหรับคอนโซลรุ่นก่อนหน้าบนเครื่องรุ่นใหม่ หมายความว่าผู้เล่นมักถูกบังคับให้อัพเกรด

นำการเล่นเกมไปสู่มวลชนรวมถึงการปรับปรุงผู้เล่นหลายคน

เพื่อนของคุณส่วนใหญ่มีระบบคอนโซลด้วย การหาเพื่อนมาเล่นเป็นเรื่องง่าย และมีการตั้งค่าคอนโซลสำหรับเกมที่มีผู้เล่นหลายคน

การเล่นเกมบนพีซีในอดีตได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดสำหรับการทำงานแบบผู้เล่นหลายคนออนไลน์ อย่างไรก็ตาม คอนโซลได้ตั้งเป้าไว้เพื่อให้ทันกับการปรับปรุงด้วยการสื่อสารในเกมและการแบ่งปันเกมออนไลน์ ซึ่งเหมาะสำหรับการเล่นกับเพื่อน ๆ หากเป็นการเล่นเกมแบบผู้เล่นหลายคนกับเพื่อนที่คุณสนใจมากที่สุด คุณจะต้องพิจารณาว่าระบบใดที่เพื่อนของคุณเล่น เนื่องจากมีคอนโซลและเกมบางเกมที่รองรับความสามารถข้ามแพลตฟอร์ม

ชื่อเฉพาะคอนโซล

เป็นความจริงที่เกมบางเกมไม่พร้อมใช้งานสำหรับพีซี แต่ยังคงเป็นเกมเอกสิทธิ์ของคอนโซล ก่อนตัดสินใจใช้งานคอนโซล ให้พิจารณาว่าระบบใดนำเสนอเกมที่คุณชื่นชอบ เนื่องจากคอนโซลบางรุ่นอาจไม่มีเกมประเภทเดียวกัน

คอนโทรลเลอร์ไร้สาย

คอนโทรลเลอร์ไร้สายช่วยให้คุณแอ็คทีฟมากขึ้นขณะเล่น คอนโซลจำนวนมากมีเกมที่ช่วยเพิ่มการออกกำลังกายและทักษะของคุณ

ข้อดีของการเล่นเกมบนพีซี

พีซีมีข้อดีที่แตกต่างกัน รวมถึงความสามารถในการปรับแต่งพีซีของคุณ สร้างปุ่มลัด ภาพที่คมชัดและสมจริงยิ่งขึ้น ความแม่นยำที่เหนือกว่าด้วยอุปกรณ์ต่อพ่วง และความสามารถในการปรับแต่งเกมที่มากขึ้น

คุณสามารถปรับแต่งฮาร์ดแวร์พีซีได้

โดย สร้างพีซีเกมของคุณเองคุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการลงทุนในคอมพิวเตอร์ของคุณที่ไหน เมื่อไร และเท่าไหร่ นักเล่นเกมบางคนลงทุนในการบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์ระดับไฮเอนด์ โดยเลือกที่จะเปิดเกมใหม่ล่าสุดด้วยการตั้งค่าสูงสุด บางคนเลือกที่จะลงทุนในพีซีสำหรับเล่นเกมราคาประหยัดและอัปเกรดเมื่อจำเป็นเท่านั้น

องค์ประกอบสามประการที่นักเล่นเกมมักจะลงทุนและอัปเกรดบ่อยที่สุด ได้แก่:

หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU)หรือการ์ดกราฟิกที่เปลี่ยนข้อมูลเป็นสัญญาณที่ส่งไปยังจอภาพ ข้อมูลนี้จะสร้างภาพหรือวิดีโอที่คุณเห็นบนหน้าจอ

หน่วยความจำ (RAM) : ที่เก็บข้อมูลเกมเพื่อโหลดหรือเรียกค้นได้อย่างรวดเร็ว นักเล่นเกมพิจารณาว่าพวกเขาต้องการ RAM เท่าใด ความถี่ในการถ่ายโอนข้อมูล และความเร็ว (เวลาแฝง) ของข้อมูลนั้น เกมสมัยใหม่มักต้องการ RAM ขั้นต่ำ 4GB หรือ 8GB เกมที่ใหม่กว่าตอนนี้ต้องการ 16GB และ 32GB ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด สิ่งที่ต้องทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับหน่วยความจำสำหรับพีซีสำหรับเล่นเกมของคุณ ค้นหาหน่วยความจำสำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดสำหรับพีซีสำหรับเล่นเกมของคุณ

ฮาร์ดไดรฟ์หรือโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD)คือที่ที่ข้อมูลเกม ข้อมูล โปรแกรม และแอปพลิเคชันอื่นๆ ถูกจัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์อย่างถาวรและดึงกลับมาเมื่อจำเป็น นักเล่นเกมพีซีส่วนใหญ่ชอบไดรฟ์โซลิดสเทต เนื่องจากมีความเร็วมากกว่า ความทนทานในระยะยาว และลดการใช้พลังงานเมื่อเทียบกับฮาร์ดไดรฟ์ 

ทัศนวิสัยดีกว่า

เป็นสิ่งหนึ่งที่จะครองการแข่งขัน แต่การได้เห็นมันเกิดขึ้นในความละเอียดที่น่าทึ่งที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นกราฟิกในตัวหรือหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) หรือการ์ดกราฟิก คุณก็เป็นผู้ควบคุมความคมชัดของภาพได้ บนพีซี คุณสามารถเล่นเกมได้หลายหน้าจอพร้อมกัน

ควบคุมวิธีการเล่นของคุณ: อุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับเล่นเกม

ต่างจากคอนโซลที่สามารถจำกัดวิธีการเล่นของคุณ ผู้ใช้พีซีจะได้รับประโยชน์จากคอนโทรลเลอร์และเมาส์ที่หลากหลายให้เลือก เกมเมอร์ที่ต้องการพักผ่อนและผ่อนคลายสามารถเพลิดเพลินกับอิสระของคอนโทรลเลอร์ไร้สาย จอยสติ๊ก และแม้แต่พวงมาลัยสำหรับเกมแข่งรถ เช่น คอนโซลส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม เมื่อความแม่นยำคือสิ่งสำคัญ ผู้ใช้พีซีสามารถใช้เมาส์สำหรับเล่นเกมได้ เมาส์สำหรับเล่นเกมมีความแม่นยำเป็นพิเศษ ช่วยให้คุณควบคุมและความแม่นยำที่เหนือชั้นระหว่างเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง สิ่งเหล่านี้มักเป็นที่ชื่นชอบของนักเล่นเกมมืออาชีพที่ไม่สามารถมีความแม่นยำที่สมบูรณ์แบบได้

คุณสามารถรีสคริปอุปกรณ์ของคุณ – หรือเกมของคุณ

คุณสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของพีซีของคุณได้ และในหลาย ๆ เกม คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนการเล่นเกมได้ด้วยการม็อดตัวเกมเอง ลองนึกภาพตามล่าศัตรูบนแผนที่ใหม่หรือเปลี่ยนสกินตัวละครต่างๆ เพื่อเพิ่มบุคลิกให้กับเกมของคุณ คุณสามารถดาวน์โหลดม็อดของเกมเมอร์คนอื่นๆ ได้บ่อยครั้ง ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องดำเนินการใดๆ ด้วยตนเอง เป็นไปได้ทั้งหมดเมื่อคุณดำดิ่งสู่การเล่นเกมและเข้าสู่ม็อด

เกมพีซีราคาถูก

ในขณะที่นักเล่นเกมจำนวนมากคิดก่อนอื่นเกี่ยวกับต้นทุนในการสร้างพีซี ข้อดีอย่างหนึ่งของการเล่นเกมบนพีซีคือต้นทุนของเกมพีซี ด้วยแพลตฟอร์มการแจกจ่ายดิจิทัลจำนวนมากที่นำเสนอเกม PC ทำให้เกมเมอร์มีตัวเลือกในการซื้อสินค้า และหลายๆ คนพบว่าเกมพีซีมีราคาถูกกว่าเวอร์ชันเฉพาะคอนโซล

ชื่อเฉพาะสำหรับพีซี

เป็นความจริงที่บางเกมยังคงเป็นคอนโซลเอกสิทธิ์ แต่เกมยอดนิยมอื่นๆ ก็เป็นเกมเอกสิทธิ์สำหรับพีซีเช่นกัน เช่นเดียวกับคอนโซล ก่อนตัดสินใจ ให้พิจารณาว่าระบบใดเสนอเกมที่คุณชื่นชอบ

พีซีดีกว่าคอนโซลหรือไม่?

เมื่อพิจารณาถึงการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างคอนโซลหรือพีซี สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาไม่เพียงแค่งบประมาณเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาถึงประสบการณ์โดยรวมที่คุณต้องการ ในฐานะเกมเมอร์ คุณกังวลเรื่องความสะดวกสบายมากที่สุดหรือไม่? หรือค่าใช้จ่าย? ผู้เล่นหลายคนเล่นเกมออนไลน์? คุณชอบหรือสนใจที่จะอัพเกรดคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเองหรือไม่? ที่ Crucial® คำตอบนั้นชัดเจน เกมพีซีเป็นราชา มันเป็นประสบการณ์ที่ดีกว่าในการเล่นเกมบนพีซีมากกว่าคอนโซลเนื่องจากข้อดีทั้งหมดที่เกมพีซีมีให้ ไม่ว่าคุณจะเลือกอะไร สิ่งสำคัญคือการเล่นและสนุกสนาน

Leave a Reply

Your email address will not be published.