หุ้นยุโรปแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ก่อนเฟด

หุ้นยุโรปซ

หุ้นยุโรปซ ปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันพุธ lucabet168แม้ว่าจะมีการเตือนล่วงหน้าก่อนการประชุมธนาคารกลางสหรัฐที่อาจเห็นการร่างแผนการที่จะเริ่มผ่อนคลายมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ดัชนี STOXX 600 ทั่วยุโรป ขยับขึ้น 0.2% สู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 459.86 จุด นับเป็นสตรีคที่ยาวที่สุดในรอบ 3 ปีครึ่งด้วยช่วงบวกที่ 9 ติดต่อกัน

หุ้นกลุ่มการเดินทางและพักผ่อน สาธารณูปโภค และเคมีภัณฑ์เป็นหุ้นที่มีผลงานดีที่สุดlucabetasia เนื่องจากนักลงทุนเดิมพันกับอุปสงค์ของผู้บริโภคและการผลิตภาคอุตสาหกรรมที่พุ่งสูงขึ้น

แต่ธนาคารกลับร่วงลง 0.9% จากการขาดทุนของราคาหุ้นใน Banco Sabadell, Santander (MC:SAN) และ Caixabank หลังจากที่หน่วยงานเฝ้าระวังการแข่งขันของสเปนได้เปิดการสอบสวนถึงแนวทางปฏิบัติในการต่อต้านการแข่งขันในตลาดเงินกู้จากไวรัสโคโรน่าที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐ

ตลาดหุ้นสเปนล่าช้ากว่าคู่แข่งในภูมิภาคสำหรับวันนี้ โดยร่วงลง 0.3%

หุ้นของบริษัท SAP ยักษ์ใหญ่ด้านซอฟต์แวร์ของเยอรมันร่วงลง 1.2% ถ่วงน้ำหนัก DAX หลังจากการคาดการณ์กำไรที่น่าผิดหวังจาก Oracle Corp (NYSE:ORCL) ซึ่งเป็นคู่แข่งทางการค้าซอฟต์แวร์ของสหรัฐฯ

Solarpack ผู้พัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ของสเปนพุ่งขึ้น 43% จากการเปิดเผยการประมูลซื้อกิจการจากกองทุน EQT ของสวีเดน (NYSE:EQT) ที่มีมูลค่าสูงสุด 881.2 ล้านยูโร (1.07 พันล้านดอลลาร์)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *